Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Chi Cục thuế Hồng Dân thi đua học tập và làm theo gương Bác

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thứ năm, 19/12/2013, 20:35
Màu chữ Cỡ chữ
Chi Cục thuế Hồng Dân thi đua học tập và làm theo gương Bác

Xác định việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, phải thường xuyên và lâu dài, Chi ủy Chi cục Thuế huyện Hồng Dân đã phát động nhiều phong trào với những hình thức thiết thực, cụ thể gắn với nhiệm vụ chuyên môn, trong đó tập trung chú trọng đến nhận thức tư tưởng và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên để việc học và làm theo Bác trong thực hiện nhiệm vụ đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả tích cực. ​​​​​​​

Chi ủy Chi cục Thuế Hồng Dân hiện có 27 đảng viên. Từ khi thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đến nay, Chi ủy luôn được Ban chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động của huyện đánh giá cao về kết quả thực hiện các công trình phần việc theo chủ đề hàng năm của ngành. Đồng thời là một trong những đơn vị được điển hình của huyện. Đặc biệt qua hơn 2 năm quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TƯ của Bộ Chính trị và Chỉ thị 07-CT/TƯ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chi ủy Chi cục Thuế Huyện Hồng Dân đã xây dựng chương trình kế hoạch công tác, tổ chức thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị; tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên tới từng cán bộ, đảng viên. Tại các buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng, chi ủy đã lồng ghép các chuyên đề học tập theo tấm gương của Bác qua việc làm cụ thể của từng nội dung công việc của cán bộ đảng viên, trong đó cán bộ, đảng viên phải nêu rõ những việc đã làm được và những mặt còn hạn chế, thiếu sót, đồng thời đề ra giải pháp khắc phục để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới. Sau mỗi buổi sinh hoạt chuyên đề, cán bộ, đảng viên phải có bản thu hoạch tự đánh giá nhận thức và những hành động cụ thể trong việc làm theo Bác gắn nhiệm vụ chuyên môn. Thông qua đó đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đạo đức lối sống, chuyên môn nghiệp vụ, tác phong nghề nghiệp.

Qua tiếp xúc với một số đảng viên của chi ủy chúng tôi được các đồng chí cho biết : “Việc học và làm theo tấm gương của Bác là việc làm thiết thực và rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Đối với mỗi người, việc “làm theo” Bác không ở đâu xa mà ngay chính công việc hàng ngày. Đối với ngành thuế mà cụ thể là công việc của chúng tôi luôn đòi hỏi phải có tinh thần làm việc tận tụy, công tâm, không gây phiền hà, sách nhiễu nhân dân, đừng vì mưu lợi cá nhân mà đánh mất tư cách con người”.Bên cạnh đó trong thực hiện quy chế dân chủ  ở cơ sở cũng được Chi cục Thuế Hồng Dân thực hiện nghiêm túc. Công tác quy hoạch, bổ nhiệm, đề bạt, bố trí cán bộ được tiến hành công khai, minh bạch dựa trên quy trình lấy phiếu tín nhiệm và quy chế tổ chức cán bộ. Vì vậy đội ngũ cán bộ đảng viên được xếp đúng người, đúng việc, phát huy được khả năng đem lại hiệu quả cao trong công việc. Ngoài ra, từng cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt luôn xác định rõ trách nhiệm thực hành tiết kiệm chống tham ô, tham nhũng, lãng phí nhằm đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Xác định việc học và làm theo Bác ngay từ những công việc hàng ngày, Chi cục đã phát động phong trào tiết kiệm trong chi tiêu nội bộ, tiết kiệm điện nước sinh hoạt, văn phòng phẩm, mua sắm tài sản công.

Bên cạnh đó, Chi cục Thuế huyện đẩy mạnh triển khai chương trình cải cách và hiện đại hóa hành chính  như: Đổi mới công tác tuyên truyền chính sách thuế tới người dân và doanh nghiệp; công khai các thủ tục hành chính thuế tại bộ phận “một cửa”; duy trì đường dây nóng, hòm thư góp ý, phân công cán bộ trực và tiếp dân theo quy định kể cả ngày nghỉ; thực hiện cải cách thủ tục hành chính thuế, đổi mới trong khâu tiếp nhận hồ sơ khai thuế. Đặc biệt, ngành Thuế rất tích cực tổ chức đối thoại cùng với doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện, để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và giải đáp kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu và nộp thuế. Qua đó góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực quản lý điều hành, tạo được lòng tin của các đối tượng nộp thuế. Vì vậy mà hàng năm Chi cục đều hoàn thành công tác thu ngân sách nhà nước đạt và vượt  kế hoạch đề ra.  Trong năm 2013 này tính đến ngày 2 tháng 12 , đơn vị đã thu ngân sách Nhà nước được: 28 tỷ 516 triệu đồng, đạt 112,26% dự toán giao, đạt 125,38% so cùng kỳ.Trong đó Thuế CTN: thu 10 tỷ 486 triệu đồng, đạt 102,08% chỉ tiêu và đạt 113,53% so cùng kỳ. Thuế thu nhập cá nhân: thu 1tỷ 612 triệu đồng, đạt 84,84% chỉ tiêu và đạt 98,83% so cùng kỳ. Thu tiền cấp quyền sử dụng đất: 12 tỷ 536 triệu đồng, đạt 131,96 % chỉ tiêu và đạt 163,95% so cùng kỳ. Lệ phí trước bạ: Thu 2 tỷ 039 triệu đồng, đạt 107,31% chỉ tiêu và đạt 96,76% so cùng kỳ. Phí, lệ phí: thu 898 triệu đồng, đạt 138,15 % chỉ tiêu  và đạt 122,01% so cùng kỳ. Đến nay đã có 07 xã và 01 thị trấn đạt  và vượt chỉ tiêu trên giao còn lại là xã Ninh Qưới A chưa đạt  theo kế hoạch đề ra phấn đấu  đến cuối năm hoàn thành số thu ngân sách trên giao .

Ông Lại Thiện Phong, Phó Chi cục trưởng, kiêm Bí thư Chi ủy Chi cục Thuế Huyện Hồng Dân cho biết: “Thông qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, từng cán bộ, đảng viên đã có sự chuyển biến về nhận thức và hành động. Mỗi cán bộ, đảng viên lòng dặn lòng phải thực hiện tốt tuyên ngôn của ngành thuế là “Minh bạch- Chuyên nghiệp - Liêm chính và đổi mới. Đặc biệt, cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, tự rèn luyện, tu dưỡng bản thân; luôn có trách nhiệm và đi đầu trong công việc được phân công, đồng thời thể hiện văn hóa trong giao tiếp…qua đó góp phần xây dựng tập thể đơn vị luôn đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”.

Trần Tiến

Số lượt xem: 435

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: