null Ông Nguyễn Văn Thới - Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân kiểm tra thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại xã Ninh Hòa

Thứ năm, 05/07/2018, 21:05

Ngày 04/7/128, ông Nguyễn Văn Thới, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân cùng lãnh đạo một số ngành có liên quan đã đến kiểm tra tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại xã Ninh Hòa.

Theo kế hoạch, Ninh Hòa sẽ đạt chuẩn và được công nhận xã nông thôn mới vào năm 2020, để thực hiện đạt mục tiêu đề ra, thời gian qua xã Ninh Hòa đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp; linh hoạt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành; tranh thủ nguồn vốn ngoại lực, phát huy tốt nội lực, sự ủng hộ tích cực của nhân dân trong xã.

Hình ảnh buổi kiểm tra                                                                   Ảnh: Hoàng Đặng

​​​​​​​

Đến nay xã Ninh Hòa đã cơ bản đạt được 15/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, song còn lại 4 tiêu chí chưa đạt, đó là tiêu chí về cơ sở vật chất, hộ nghèo, y tế, môi trường và an toàn thực phẩm. Đây là những tiêu chí cần nhiều vốn đầu tư, trong khi nguồn lực của xã còn gặp nhiều khó khăn.
Từ đó, phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thới - Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân đã đánh giá cao những kết quả trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới mà xã Ninh Hòa đã đạt được.
Tuy nhiên, để làm thực hiện tốt mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới, xã Ninh Hòa cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung nâng cấp, sửa chữa hệ thống cầu, đường thông suốt; tiến hành điều tra, rà soát từng nhu cầu của hộ nghèo theo phương pháp đa chiều, để có biện pháp hỗ trợ theo chiều còn thiếu hụt, bảo đảm giảm nghèo một cách bền vững; tiến hành sữa chữa, nâng cấp thêm một số phòng phục vụ khám điều trị bệnh cho người dân ở trạm y tế hướng đến công nhận Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia.
Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi cần thực hiện tốt khâu xử lý chất thải trong chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường; tổ chức lập lại trật tự, chỉnh trang vỉa hè khu dân cư gần trụ sở xã; tiến hành lắp thêm hệ thống chiếu sáng công cộng Tỉnh lộ 978 đoạn đi qua địa bàn xã, góp phần tạo vẽ mỹ quan, vừa đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, trên tuyến đường ô từ từ Trung tâm tỉnh về trung tâm huyện.
Hoàng Đặng