Liên kết web
Bản đồ hành chính Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lễ công bố và đón bằng công nhận xã Vĩnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Xây dựng nông thôn mới
Thứ hai, 28/01/2019, 15:00
Màu chữ Cỡ chữ
Lễ công bố và đón bằng công nhận xã Vĩnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Ngày 26/01, huyện Hồng Dân đã long trọng tổ chức Lễ công bố và đón bằng công nhận xã Vĩnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, đây là xã thứ 3 được tỉnh công nhận nông thôn mới trong huyện.
Đến dự Lễ có ông Lương Ngọc Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh; ông Phan Thanh Duy, Bí thư Huyện ủy.

 

Với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, sau hơn 6 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới diện mạo nông thôn của xã được khởi sắc, đời sống của người dân từng bước được nâng lên rõ rệt.Hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư và hoàn thiện, đường làng, ngõ xóm từng bước được nâng cấp khang trang, sạch đẹp.

Trao giấy khen cho tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mớiTrao giấy khen cho tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới

 Ảnh: Minh Toàn

Thu nhập bình quân đầu người tăng lên hơn 42 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,51%. Các Trường Tiểu học, THCS và Mầm Non đều được đầu tư xây dựng đồng bộ, có 3 trường đạt chuẩn Quốc gia. Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85,7%.
Toàn xã đã được phủ lưới điện cơ bản đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân, có 07/07 ấp đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 100%, trong đó có 05/07 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa 6 năm liền. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Ngọc Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nNông thôn tỉnh đề nghị xã Vĩnh Lộc cần nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Huyện phải quyết tâm chỉ đạo 4 xã còn lại đạt xã nông thôn mới, để huyện hoàn thành 08/08 xã nông thôn mới trong năm 2019. Đồng thời phải xác định nhiệm vụ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho nhân dân, giảm nghèo bền vững, xây dựng cảnh quang môi trường nông thôn, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội để hướng đến nông thôn bền vững.
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và xã Vĩnh Lộc. Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã trao bảng tượng trưng tặng một căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn xã.

Số lượt xem: 1185

Minh Toàn

 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HỒNG DÂN
Quyết định công bố: 70/QĐ-UBND ngày 05/8/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện
Điện thoại: 02913.876.635 - Fax: 02913..876.634
Đơn vị quản lý: Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hồng Dân
Địa chỉ: Khu hành chính Huyện Hồng Dân
Điện thoại: 02913.876.651 -  Email BBT: